Thiệp báo hỷ đám cưới – Nội dung thiệp cưới báo hỷ

Bạn muốn tổ chức một buổi tiệc nhỏ ấm cúng sau ngày lễ cưới để mời bạn bè, đồng nghiệp…những người không thể đến dự vào ngày cưới chính.

Buổi tiệc ấy người ta gọi là tiệc báo hỷ. Và để gửi lời mời đến các khách mời thì gọi là thiệp báo hỷ.

Vậy thiệp báo hỷ là gì? Các khác với thiệp cưới hay không? Nội dung ghi trên thiệp báo hỷ gồm có những thông tin gì? Cùng cửa hàng in thiệp cưới giá rẻ Inthiepcuoire tham khảo qua chia sẻ sau:

mau-thiep-bao-hy-dep

1. Thiệp báo hỷ đám cưới là gì?

Thiệp báo hỷ còn được gọi là thiệp báo tin mừng gửi đến bạn bè, đông nghiệp, người thân không thể có mặt tại đám cưới của cô dâu hoặc chủ rể tại quê nhà.

Thiệp báo hỷ sẽ được gửi cho khách mời cách ngày lễ cưới chính diễn ra 1-2 tuần. Hình thức gửi có thể gửi qua mail, gửi tận tay bằng mẫu thiệp báo hỹ đã in sẵn.

Thiệp cưới báo hỷ có nguồn gốc từ phương Tây có tên gọi là: save the date.

Thiệp mời dự tiệc báo hỷ thường thiết kế khá đơn giản, nội dung gắn gọn vậy cụ thể ra sao cùng tìm hiểu sau đây.

2. Nội dung và cách viết thiệp báo hỷ

Như chúng tôi đã đề cập như trên thì thiệp báo hỷ chỉ mang tính chất báo tin tới khách mời đến dự tiệc mừng cho nên nội dung in trên thiệp khác biệt so với thiệp cưới.

Vậy thiệp báo hỷ gồm những gì? Trong một bộ thiệp thường có thiệp báo tin mừng khách mời đến dự tiệc mừng báo hỷ diễn ra tại địa điểm nào và thời gian lúc nào.

Nội dung ghi trên thiệp báo hỷ gồm có:

+ Họ tên cô dâu và chú rể.
+ Thông tin địa điểm và thời gian diễn ra tiệc báo hỷ.
+ Kèm theo bản đồ hướng dẫn hoặc ghi chú cần thiết.

Trên thiệp cưới báo hỷ thường không có thông tin bố mẹ hai bên gia đình hay thời gian diễn ra lễ cưới (vì lễ cưới đã tổ chức trước tại nhà trai và nhà gái.)

Tiệc báo hỷ là một buổi tiệc báo tin mừng nhỏ, ấm cúng do cô dâu và chú rể tổ chức để mời khách mời thân thiết, quen thuộc cho nên thường trên thiệp không có tên bố mẹ hai bên gia đình.

Trên thiệp có in dòng chữ Thiệp Báo Hỷ. Tân trọng kính mời Anh/Chị/Em/Bạn…đến dự tiệc báo hỷ của:……

Ý nghĩa thiệp cưới báo hỷ như là đại diện cho lời mời của cô dâu chú rể tân trọng gửi đến khách mời đến dự tiệc và chúc phúc cho đôi uyên ương.

 

mau-thiep-bao-hy

 

Cách gửi thiệp thường nhiều bạn sử dụng phương pháp gửi mail. Tuy nhiên việc gửi mail thường gặp nhiều vấn đề như người nhận không kiểm tra mail, gửi sai địa chỉ mail, nhiều người không sử dụng mail cá nhân…

Chình vì thế để lời mời gửi đến từng người nhận thì thiệp báo hỷ chính là giải pháp tốt nhất. Vừa thể hiện sự tân trọng, vừa chính xác đến người mời.

3. Lưu ý khi in thiệp cưới báo hỷ

Vì đây là buổi tiệc nhỏ nên số lượng khách mời cũng không quá nhiều nên số lượng in thiệp thường ít từ 100 đến 200 thiệp.

Vì số lượng ít nên thường giá in thiệp báo hỷ sẽ cao hơn thiệp cưới nên bạn cần chuẩn bị kinh phí.

Mẫu thiệp cũng không đa dạng như thiệp cưới nên bạn sẽ ít sự lựa chọn hơn.

Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu thiệp báo hỷ tại đây:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn về thiệp báo hỷ là gì? Nội dung in trên thiệp thế nào? Hy vọng thôn tin trên có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm mẫu khác tại đây